Cẩm nang làm đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

4 nguyên nhân khiến mắt quầng thâm

Khô da

Khi da bạn thiếu nước, vùng da dưới mắt mất độ căng, dễ bị chùng, nhão khiến quầng thâm mắt xuất hiện. Vì vậy, bạn cần cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

 

 

 

Khi cơ thể cung cấp đủ nước, da sẽ trở nên căng mịn và phản xạ ánh sáng khiến bạn trông tươi sáng và khỏe mạnh. Cùng với việc uống đủ nước, các loại kem dưỡng ẩm cho vùng mắt cũng rất cần thiết.


Vỡ mao mạch dưới da mắt

 

Các mao mạch dưới da, đặc biệt là vùng mắt có cấu tạo mỏng. Khi các mao mạch dưới mắt bị vỡ sẽ gây ra hiện tượng quầng thâm mắt. Vì vậy, bạn nên hạn chế dụi mắt cũng như khi tẩy trang, thoa kem dưỡng vô cùng nhẹ nhàng đối với vùng da này.

 

 

 

Bạn tuyệt đối không quá mạnh tay ở vùng mắt. Hãy tẩm bông tẩy trang với nước tẩy trang mắt, đắp lên và chờ trong 5 phút để phần trang điểm mắt tan và thấm vào bông rồi nhẹ nhàng lau qua và rửa mặt.

 

Thiếu ngủ

 

Với giấc ngủ không đủ 7-8 tiếng/ngày thường khiến các mạch máu giãn nở, gây quầng thâm mắt. Việc ngủ đủ giấc là rất quan trọng, không chỉ giải quyết chuyện thâm quầng và bọng mắt mà ngủ đủ giấc mang đến cho bạn một sức khỏe và tinh thân mình mẫn.

 

 

 

Ngoài ra, biện pháp như chườm đá viên, khăn lạnh, muỗng lạnh… cho vùng mắt giúp cải thiện rất đáng kể tình trạng bọng mắt do thiếu ngủ.

 

Tăng sắc tố

 

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây quầng thâm mắt. Giải pháp cho trường hợp này cũng như góp phần ngăn ngừa quầng thâm mắt là bạn hãy sử dụng các loại kem dưỡng mắt chứa Vitamin C và retinol (vitamin A thay thế).

 

Ngoài ra, việc sử dụng thẩm mỹ công nghệ cao như công nghệ tại các spa uy tín hiện nay cũng là gợi ý nhanh chóng, tiện lợi dành cho bạn. Trong đó, công nghệ blue cell của Mỹ, công nghệ Eye Peptide, công nghệ RF,… đang được nhiều phái đẹp lựa chọn bởi hiệu quả nhanh.

 

Phương pháp này có ưu điểm là bạn tiết kiệm được thời gian, giúp bạn trông rạng ngời, trẻ trung hơn so với tuổi. Quá trình tái tạo và trẻ hóa da vùng mắt cũng kéo dài 3-6 tháng, không đau, bạn sinh hoạt bình thường sau điều trị. Nhược điểm là tốn kém chi phí hơn so với việc bạn tự điều chỉnh chế độ sinh hoạt cá nhân.

 

 

Đánh Giá


Đối tác